Quảng Bình: Tổng kết và trao giải cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh.

Tháng Hai 15, 2017 8:22 sáng

Quảng Bình: Tổng kết và trao giải cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh

Trung tâm Ngoại ngữ Asemlink, Công ty CP Sách& Thiết bị GD Quảng Bình là hai đơn vị tài trợ, đồng hành cùng các cuộc thi dành cho học sinh tại tỉnh Quảng Bình.Trung tâm Ngoại ngữ Asemlink, Công ty CP Sách& Thiết bị GD Quảng Bình là hai đơn vị tài trợ, đồng hành cùng các cuộc thi dành cho học sinh tại tỉnh Quảng Bình.

GD&TĐ – Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông năm học 2016-2017 của tỉnh Quảng Bình được tổ chức thành công với 64 giải được trao cho các em học sinh trong đó có 6 giải nhất, 11 giải nhì, 20 giải 3 và 27 giải khuyến khích.

Cuộc thi  Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông năm học 2016-2017 là một trong những cuộc thi có tác dụng tích cực mạnh mẽ, tạo không khí sôi nổi hăng say học tập, thực hành nói tiếng Anh trong các trường học.

Đặc biệt, cuộc thi đã tạo động lực, sức mạnh và khơi nguồn cảm hứng, đam mê cho các em học sinh, các thầy cô giáo trong công tác dạy học ngoại ngữ trên toàn tỉnh.

Theo đánh giá, nhiều em đã có vốn tiếng Anh vững vàng  và khả năng thuyết trình có sức lôi cuốn. Nhiều thành viên ban giám khảo thực sự bất ngờ với năng lực tiếng Anh của các em học sinh tiểu học.

Tuy nhỏ tuổi nhưng các em đã thể hiện được sự mạnh dạn, sự tự tin khi nói tiếng Anh trước ban giám khảo và hàng trăm khán giả với những nét hồn nhiên, đáng yêu nhưng không kém phần sắc sảo.

Nổi bật có em Nguyễn Lê Phương Thúy, em Hồ Tân Nguyên – Trường Tiểu học Chu Văn An, em Phan Hoài Thương – Trường Tiểu học số 2 Ba Đồn. Các em học sinh THCS, THPT đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề xã hội, có bản lĩnh, tự tin, làm chủ diễn đàn với kỹ năng thuyết trình lôi cuốn.

Một số em có khả năng nói lưu loát, phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên cùng với những lập luận chặt chẽ, logic thực sự thuyết phục người nghe.

Phần lớn các em đã thể hiện năng lực giao tiếp tiếng Anh rất tốt, khả năng phản ứng, cách xử lý câu hỏi của ban giám khảo thông minh, sắc sảo như: Em Trang Nguyễn Tịnh Vũ, em Nguyễn Phương Thảo Quyên – Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, em Hoàng Khôi Nguyên – TrườngTHCS Đồng Mỹ.

Bên cạnh những ưu điểm trên, Hội thi cũng còn bộc lộ một số hạn chế cần rút kinh nghiệm. Tâm lý thi ở một vài thí sinh chưa được ổn định; nhiều em quá hồi hộp nên đã có những phán đoán, những câu trả lời chưa được chính xác, mất bình tĩnh khi thuyết trình…

Vĩnh Quý