CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017-2018

Tháng Ba 20, 2018 2:43 chiều

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

NĂM HỌC  2017-2018

 1. Ổn định tổ chức
 2. Văn nghệ chào mừng:

Lời đầu tiên xin thay mặt BTC nhiệt liệt chào đón quí đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh đến dự buổi lễ Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2017 – 2018.

Để mở đầu cho buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, các cô giáo và các em học sinh cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

Mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng đến với bài múa” Thầy cô là tất cả” –  Do đội văn nghệ xung kích của Liên đội Tiểu học số 2 Ba Đồn biểu diễn.

Truyện kể rằng Hoàng Sa, Trường Sa. Là anh em song sinh một nhà. Lạc Long Quân năm mươi con xuống biển.Mẹ Âu Cơ năm mươi con lên rừng. Với những ca từ sâu lắng, bài hát đã kể về truyền thuyết con Rồng, cháu Tiên của Việt Nam mấy nghìn năm lịch sử, về những chiến công oanh liệt, bất khuất của cha ông trên miền biển xa của Tổ Quốc. Tiếp theo chương trình chúng ta cùng đến với ca khúc “Truyền thuyết Hoàng Sa, Trường Sa “ – 1 sáng tác của nhạc sĩ Công Quế qua phần trình bày của em Bình Minh cùng tốp múa.

Tiếp theo chương trình là tiết mục nhảy EROBIC do các em đến từ lớp 2A2 biểu diễn.

 1. Chào cờ

Trước khi vào phần nội dung, xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đứng dậy chuẩn bị  làm lễ chào cờ.

Mời em Ngọc Trâm Liên đội trưởng lên điều hành lễ chào cờ.

 1. Tuyên bố lý doGiới thiệu đại biểu.

a.Tuyên bố  lý do

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý!

Ngày hội HSTH hằng năm được tổ chứcnhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh ở các trường tiểu học, đặc biệt giáo dục kỹ năng sống cho các em, ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực để góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Ngày hội còn có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là tạo một sân chơi bổ ích để tất cả các em được trải nghiệm, được thử sức mình bằng những năng khiếu có sẵn, đồng thời qua đó nhằm có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục và rèn luyện, phát hiện học sinh năng khiếu, tạo điều kiện cho các em có bước phát triển cho tương lai.

Thực hiện công văn số 2357 của Sở GD&ĐT, công văn số 395 của Phòng GD ĐT Thị xã Ba Đồn về việc hướng dẫn tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017-2018, ngày 14 /12/2017 Trường Tiểu Học số 2 Ba Đồn  tổ chức Ngày hội học sinhTiểu học trong không khí tưng bừng và phấn khởi.Các nội dung thi được các lớp chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Đặc biệt là chữ viết đẹp được rèn luyện trong cả năm học. Đó là lý do của ngày hội hôm nay.

b.Giới thiệu đại biểu:

Đến dự buổi lễ hôm nay vinh dự được đón tiếp và trân trọng giới thiệu:

*Đại diện Hội cha mẹ học sinh :

Ông : Nguyễn Văn Đức, Hội trưởng hội cha mẹ học sinh và các phụ huynh các lớp.

*Về phía nhà trường:

Xin giới thiệu: Đ/c Trần Thị Oanh – Bí thư Chi Bộ – Hiệu trưởng nhà Trường, cùng toàn thể CBGV- CNV và học sinh của trường về dự  dông đủ. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

 Thông qua chương trình:

Sau đây là nội dung chương trình:

TT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
1 Ổn định tổ chức.
2 Văn nghệ chào mừng
3 Chào cờ
4 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
5 Đọc diễn văn khai mạc ngày hội
6 Hái hoa dân chủ
7 Phần thi chữ viết đẹp
8  Trưng bày sản phẩm
9 Tổ chức trò chơi
10 Trao giải ngày hội- Tổng kết bế mạc

5. Đọc diễn văn khai mạc

– Tiếp theo chương trình Ngày hội hôm nay xin kính mời: Đ/c Trần Thị Oanh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn khai mạc, trân trọng kính mời đồng chí!

– Chúng ta vừa được nghe cô giáo Trần Thị Oanh thay mặt tập thể HĐSP đọc diễn văn khai mạc ngày hội. Một lần nữa chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng.

– Xin chân thành cảm ơn cô giáo kính chúc cô cùng gia đình sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

 1. Hái hoa dân chủ

Tiếp theo chương trình là sân chơi: Hái hoa dân chủ

“Hái hoa dân chủ” là một sân chơi bổ ích bao gồm 45 câu hỏi về các lĩnh vực kiến thức hàng ngày, kĩ năng sống  tạo nên một sân chơi vừa mang tính giáo dục, vừa tạo nên không khí vui vẻ trong ngày hội. Sau đây xin mời thầy giáo Nguyễn Thành Trung lên dẫn chương trình trò chơi. Trân trọng kính mời thầy.

Các câu hỏi được quy định màu cho các khối lớp như sau:

Khối lớp 1 màu trắng, khối lớp 2 màu vàng, khối lớp 3 màu xanh, khối lớp 4 màu tím, khối lớp 5 màu đỏ.

Mỗi bạn lên bắt thăm trả lời đúng câu hỏi sẽ được thưởng một phần quà tương ứng trong thăm.

 1. Thi viết chữ đẹp
 2. Trưng bày sản phẩm
 3. Trò chơi
 4. Bế mạc.

Kính thưa! Quí vị đại biểu, quí thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, vui tươi và nghiêm túc, Ngày hội HSTH đến đây đã kết thúc. Thay mặt BTC  xin chân thành cảm ơn quí vị đại biểu, quí phụ huynh đã giành thời thời gian quí báu đến với ngày hội, một lần nữa xin kính chúc quí vị, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em HS lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Xin trân trọng kính chào!

 

PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ BA ĐỒN
TRƯỜNG TH SỐ 2 BA ĐỒN

TIN BÀI VỀ NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

Năm học: 2017 – 2018

Thực hiện công văn số 2357 của Sở GD&ĐT, công văn số 395 của Phòng GD ĐT Thị xã Ba Đồn về việc hướng dẫn tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2017-2018, ngày 14 /12/2017. Ngày 16/3/2018 Trường Tiểu Học số 2 Ba Đồn  tổ chức Ngày hội học sinhTiểu học trong không khí tưng bừng và phấn khởi.

Ngày hội HSTH hằng năm được tổ chứcnhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh ở các trường tiểu học, đặc biệt giáo dục kỹ năng sống cho các em, ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực để góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Ngày hội còn có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là tạo một sân chơi bổ ích để tất cả các em được trải nghiệm, được thử sức mình bằng những năng khiếu có sẵn, đồng thời qua đó nhằm có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục và rèn luyện, phát hiện học sinh năng khiếu, tạo điều kiện cho các em có bước phát triển cho tương lai. Đến dự Ngày hội có các đ/c lãnh đạo địa phương UBND Phường Ba Đồn, có các bậc phụ huynh các lớp đến dự và cổ vũ ngày hội.

Chương trình Ngày hội HSTH bao gồm các nội dung:

BUỔI SÁNG:

 • Văn nghệ chào mừng ngày hội. Do các em học sinh Liên đội Trường TH số 2 Ba Đồn biểu diễn.
 • Đọc diễn văn khai mạc do cô giáo Trần Thị Oanh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc ngày hội.
 • Từ 7 giờ 40 phút đến 8 giờ 20 phút là sân chơi: Hái hoa dân chủ

“Hái hoa dân chủ” là một sân chơi bổ ích bao gồm 45 câu hỏi về các lĩnh vực kiến thức hàng ngày, kĩ năng sống  tạo nên một sân chơi vừa mang tính giáo dục, vừa tạo nên không khí vui vẻ trong ngày hội.

 • Từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 10 phút là phần thi Nét chữ- Nết người do tất cả 544 em học sinh tham gia. Các em học sinh viết bài thi chữ đẹp trong 40 phút. Các bài thi được Ban giám khảo chấm và lựa chọn mỗi khối 5 bài dự thi các cấp.

BUỔI CHIỀU:

– Từ 14 giờ đến 16 giờ diễn ra các trò chơi dân gian như Kéo co; Nhảy bao bố được các em học sinh tham gia hào hứng, sôi nổi.

Đặc biệt trong ngày hội có phần trưng bày sản phầm là các sản phẩm do các em làm ra và các sản phẩm đặc sản địa phương.

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, vui tươi và nghiêm túc. Ngày Hội học sinh tiểu học đã thành công tốt đẹp.  Phát huy được sự sáng tạo của các GV; thu hút được sự quan tâm của lực lượng phụ huynh học sinh và toàn xã hội. Ban đại diện cha mẹ HS  phối hợp tạo điền kiện để kịp thời động viên học sinh đều được tham gia Ngày hội với không khí vui tươi, thực sự  đáng là  Ngày Hội của các em.

Ba Đồn, ngày 16 / 3 / 2018

NGƯỜI VIẾT

 

 

Nguyễn Thị Thu Hà